News & Articals

บทความ

เจาะลึกทำทอง ย่านบางใหญ่ รัตนาธิเบศร์

ทำเลที่รองรับการขยายตัวจากกรุงเทพฯ ซึ่งโซนนี้จะโดดเด่นเรื่องการเดินทางและรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่เชื่อมต่อเข้าเมืองได้อย่างสะดวกสบาย

อำเภอ บางใหญ่ เป็นหนึ่งในอำเภอหนึ่งที่อยู่ในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นหนึ่งที่มีบริเวณใกล้เคียงกับกรุงเทพฯ หรือเรียกว่าบริเวณปริมณฑลนั่นเอง ทำเลนี้เป็นอีกอำเภอหนึ่งที่มีพื้นที่ที่ค่อนข้างใหญ่มากนาทีนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทำเลทอง ย่านบางใหญ่ เป็นหนึ่งในพื้นที่ ที่มีการขยายตัวสูงมากในปีที่ผ่านมา นับจากการเข้ามาของรถไฟฟ้าสายสีม่วงและพื้นที่ค้าปลีกขนาดยักษ์อย่าง Central West Gate  ปัจจุบันได้มีความเจริญในด้านต่าง ๆ เข้ามา ไม่ว่าเส้นทางการคมนาคมที่สะดวกสบาย สถานที่อำนวยความสะดวกต่าง ๆ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเป็นย่านที่มีอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจมากมายอีกด้วย


👉แนวโน้มการเจริญเติบโตย่าน “บางใหญ่” ในอนาคต
 ทำเลตรงพื้นที่แห่งนี้เป็นทำเลที่มีความเจริญมากมายกว่าในอดีตเป็นอย่างมาก และยังเห็นได้ชัดว่าย่านแห่งนี้จะมีความเจริญมากขึ้นไปเรื่อย ๆ ในอนาคต โดยโครงการที่จะมีขึ้นในพื้นที่มีหลายโครงการด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น โครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข 81 สายบางใหญ่-กาญจนบุรี หรือทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองหมายเลข M81 ทำให้ย่านนี้มีแนวโน้มที่ย่านนี้จะก้าวสู่ความเป็นศูนย์กลางของรอยต่อกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก ดึงการลงทุนและโครงการเชิงพาณิชย์ให้เข้าสู่พื้นที่มากขึ้น รวมทั้งยังสามารถดึงผู้คนให้มาอาศัยที่บริเวณนี้ได้เช่นกัน ซึ่งโครงการอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่


👉ความเชื่อมโยงของบางใหญ่ และความเป็นชานเมืองของกรุงเทพฯ และนนทบุรี
 บริเวณพื้นที่ทำเลนับได้ว่าเป็นเมืองที่มีลักษณะเป็นชานเมืองอยู่ห่างออกจากกรุงเทพฯและนนทบุรีไม่มากนัก นอกจากนี้การคมนาคมในพื้นที่ไปสู่ในเมืองก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างสะดวกสบายเพราะมีเส้นทางและประเภทของคมนาคมให้เลือกหลากหลายช่องทาง
มีถนนเส้นหลักที่ตัดผ่านคือถนนกาญจนาภิเษก ที่เราสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคลไปยังจังหวัดต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีถนนหลวงทางพิเศษอย่างทางพิเศษกาญจนาภิเษก หรือวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครฝั่งตะวันตก เป็นทางพิเศษที่วางตัวในแนวเดียวกับถนนกาญจนาภิเษก


👉ความน่าสนใจของบางใหญ่ ในแง่ของการอยู่อาศัยนอกเขตกรุงเทพฯ
 ปัจจุบันพื้นที่บริเวณนี้มีความสะดวกสบายในแง่ของเศรษฐกิจ ความน่าสนใจอีกหนึ่งนั่นก็คือเราสามารถเลือกหาที่พักอาศัยที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ และการเดินทางเข้าเมืองนั้นก็มีความสะดวกรวดเร็ว โดยสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีม่วงเพื่อเข้าตัวเมือง นอกจากนี้ค่าที่พักยังมีราคาที่ประหยัดกว่าการอาศัยอยู่ภายในเมืองชั้นในอีกด้วย

Powered by Froala Editor