News & Articals

บทความ

วิธีจัดห้องทำงาน โต๊ะทำงาน ให้ปังตามหลักฮวงจุ้ย

วิธีจัดห้องทำงาน โต๊ะทำงาน ให้ปังตามหลักฮวงจุ้ย บทความนี้เราจะพาผู้อ่านไปกัน

นอกจาก ออฟฟิศ ที่ทำงาน หรือ ทาวน์โฮม ที่ใช้ในการทำงานจะต้องตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตประจำวันอย่างลงตัวแล้ว องค์ประกอบของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ในที่ทำงานหรือบ้านก็ถือว่าเป็นที่น่าสนใจกับหลายคนไม่น้อย ยกตัวอย่างเช่นโต๊ะทำงาน ก็ถือว่าความเชื่อในการวางโต๊ะทำงานที่ดี จะทำให้งานออกมาสมบูรณ์แบบ คล่องตัวแบบไม่สะดุดุอีกด้วย และบทความนี้ เราจะพาผู้อ่านไปพบกับการออกแบบโต๊ะทำงานที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย ที่ดีกัน

วิธีจัดห้องทำงาน โต๊ะทำงาน ให้ปังตามหลักฮวงจุ้ย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเวลาส่วนใหญ่ทั้งหมดของเรานอกจากจะอยู่ที่บ้านแล้วอีกที่หนึ่งก็คือที่ทำงาน และแน่นอนว่าทั้งหมดจะถูกใช้ไปบนโต๊ะทำงาน บางทีก็คิดงานไม่ออกบ้าง หัวมันตื้อไปหมด ทำงานไม่ค่อยลื่นไหล นั่นอาจจะเป็นเพราะฮวงจุ้ยของโต๊ะทำงานของคุณไม่เอื้ออำนวยต่อการทำงาน หรืออะไรก็แล้วแต่ เช่นเดียวกับบ้านที่เราอยู่แล้วไม่มีความสุข ไม่ค่อยสบายใจ วิธีแก้ก็มีหลากหลาย แต่วันนี้เราจะมาเสนออีก 1 วิธีแก้ คือการปรับเปลี่ยนโยกย้ายให้ตรงกับหลักฮวงจุ้ยต่าง ๆ ซึ่งก็แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคล ซึ่งหลายคนก็คงไม่รู้ว่าโต๊ะทำงานก็สามารถทำได้เหมือนกันเพราะนอกจากจะช่วยให้เราสบายใจกับการทำงานแล้ว ยังช่วยให้ห้องทำงานและโต๊ะทำงานของเราเป็นระเบียบด้วย 6 หลักเกณฑ์นี้คือ

ตำแหน่งของ โต๊ะทำงาน

ตำแหน่งของ โต๊ะทำงาน ต้องสามารถมองเห็นประตูจากโต๊ะทำงานไม่จำเป็นต้องเอาโต๊ะไปวางหน้าประตูแต่ควรจะสามารถเห็นคนที่เดินเข้า-ออกห้องทำงานของคุณและนอกจากจะต้องมองเห็นประตูแล้วควรจะต้องสามารถมองเห็นวิวนอกหน้าต่างด้วย และจะดีกว่ามากถ้าตำแหน่งโต๊ะทำงานสามารถมองเห็นได้ทั้งหมดของห้องทำงานเรียกว่าเป็นมุมของผู้บังคับบัญชาเลยล่ะ อย่างลืมว่ามุมมองจากโต๊ะทำงานเป็นสิ่งสำคัญเพราะมีผลกับทุกสิ่งที่ทำเลยทีเดียว

**มุมที่ดีที่สุดคือวางโต๊ะในแนวเฉียงและอยู่ตรงข้ามกับประตู แต่ถ้าหากด้านหลังดันเป็นหน้าต่างก็ให้แก้โดยกายหาเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่หรือต้นไม้ประดับวางไว้ข้างหลังแทนเพื่อสร้างความมั่นคงตามความเชื่อตามหลักของฮวงจุ้ย

องค์ประกอบบน โต๊ะทำงาน

จัดองค์ประกอบบนโต๊ะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพบนโต๊ะทำงานของเราไม่ควรมีของเยอะ ควรมีแต่ของที่จำเป็นต้องใช้หรือใช้เป็นประจำ เช่น คอมพิวเตอร์ โคมไฟ เครื่องเขียน เครื่องคิดเลข สมุดจด หรือโทรศัพท์ เพราะโต๊ะที่รกบ่งบอกถึงนิสัยของเจ้าของที่ชอบพลัดวันประกันพรุ่งและจิตใจที่ยุ่งเหยิง

ขนาดของ โต๊ะทำงาน

โต๊ะทำงาน ควรจะมีขนาดใหญ่พอดีสำหรับทำงานได้สะดวก โต๊ะทำงานที่ใหญ่จะแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพและการควบคุมธุรกิจของตัวเอง แต่ต้องไม่ใหญ่จนถึงขนาดต้องเอื้อมเพื่อหยิบจับของบนโต๊ะทำงานของตัวเอง

รูปทรงของ โต๊ะทำงาน

ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า โต๊ะทรงนี้เป็นทรงที่นิยมมากที่สุด ช่วยให้เกิดสมาธิในการทำงานและพร้อมจะรับมือกับการที่ได้รับมอบหมายทุกประเภท
ทรงวงกลม โต๊ะทรงนี้เหมาะสำหรับการใช้ความคิดระดมสมองและความคิดสร้างสรรค์ส่วนใหญ่จะเจอโต๊ะทรงนี้ในที่ประชุมเพราะจะทำให้ทุกคนได้ช่วยกันวางแผนระดมสมองกัน
ทรงโค้ง โต๊ะทรงนี้ปกติแล้วคนนั่งจะอยู่ด้านในของส่วนเว้าตามหลักของฮวงจุ้ยจะทำให้พลังงานดีถูกดึงเข้ามาหาคุณและเส้นโค้งด้านนอกจากป้องกันสิ่งที่ไม่ดีทำให้เราประสบความสำเร็จในการทำงาน
ด้านหน้าเปิด โต๊ะที่เปิดจะให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับผู้คนและทำให้คู่สนทนารู้สึกสบายใจกับเรามากขึ้น ต่างจากโต๊ะที่มีด้านหน้าปิดทำให้รู้สึกถึงสิ่งที่กีดขวางและมีขอบเขตของตัวเอง

สีของ โต๊ะทำงาน

สีดำ ตามความเชื่อสีดำจะช่วยให้พลังงานเคลื่อนไหวช้าลง ช่วยให้เรามความคิดที่รอบคอบขึ้น มีสมาธิมากขึ้น
สีน้ำตาล ตามความเชื่อแล้วสีน้ำตาลช่วยเสริมสร้างให้เราเป็นคนมีภูมิฐานและน่าเชื่อถือมากขึ้น
สีขาว ตามความเชื่อแล้วสีขาวจะช่วยกระตุ้นและทำให้สมองปรอดโปร่ง นอกจากนี้ยังช่วยให้ห้องดูสว่างและกว้างขึ้น
สีเทา ตามความเชื่อสีเทาจะช่วยขับสิ่งไม่ดีออกจากจิตใจทำให้ผ่อนคลายและไม่เครียดกับงานจนเกินไป
สีเขียว ตามความเชื่อสีเขียวจะช่วยปรับสมดุลของร่างกายและจิตใจให้เป็นกลาง ช่วยให้ทำงานอย่างเป็นระบบมีระเบียบ

พื้นผิวของโต๊ะ

ไม้โต๊ะไม้เป็นตัวเลือกที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้เพราะเป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ทำให้ดูเป็นคนน่าเชื่อถือ มีผู้คนสนับสนุนตลอดเวลาทำงานที่ได้รับมอบหมายได้อย่างราบรื่น
โลหะ ตามความเชื่อโลหะมีความแหลมคม ช่วยนำความชัดเจนและแม่นยำทำให้งานของเราเสร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี
กระจก ตามความเชื่อกระจกเป็นวัสดุที่ไม่ค่อยแข็งแรง ทำให้พลังานเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะใช้ไม่ได้เลยเพราะมีวิธีแก้ด้วยการหาต้นไม้เล็ก ๆ ที่ดูแลได้ง่ายมาวางบนโต๊ะก็จะสามารถช่วยแก้ได้
ลามิเนจ ตามความเชื่อแล้วจะทำคนใช้งานมีชีวิตชีวา กระฉับกระเฉงจะส่งผลให้ทำงานได้อย่างคล่องแคลวว่องไว้ ทำให้งานเสร็จตามกำหนดได้อย่างลุล่วง


เหตุผลที่คุณทำงานได้ไม่ค่อยคล่อง หรือคิดงานไม่ค่อยออก ให้คุณลองกลับไปสังเกตห้องทำงานของคุณไม่ว่าจะเป็นแบบโฮมออฟฟิศหรือที่สำนักงานว่าเป็นไปตามหลักฮวงจุ้ย 6 ข้อนี้หรือไม่


แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นงานจะเสร็จลุล่วงไปได้ก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเองว่าใส่ใจกับงานนั้นแค่ไหน หลักหารฮวงจุ้ยเป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้นที่จะช่วยให้เราสบายใจขึ้น เพราะฉะนั้นมาขยันและตั้งใจทำงานที่เรารักกันเถอะ

-------------------------

#โฮมออฟฟิศนนทบุรี #homeofficeนนทบุรี #โฮมออฟฟิศ รัตนาธิเบศร์ #โฮมออฟฟิศ บางใหญ่ #โฮมออฟฟิศ ใกล้รถไฟฟ้า #โฮมออฟฟิศหรู


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
TEL: 090 909 6000
Line : line.me/R/ti/p/%40t59westgate
พิกัดโครงการ : http://bit.ly/2Pk1S7h

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor